Áp dụng Hóa đơn điện tử

Đăng ký online

Trường học có thể hô biến những người thắng và người bại, nhưng cuộc sống thì không

Chất lượng cao

Cần phải lựa chọn một cách nghiêm ngặt xem nên học gì và không nên học gì.

Đăng ký ngay

Giáo dục là vũ khí mạnh nhất mà người ta có thể sử dụng để thay đổi cả thế giới.

tại sao bạn tham dự khóa học này

Với phương châm khuyến khích sử dụng hóa đơn điện tử, Chính phủ đã quy định: “tổ chức kinh doanh có thể đồng thời cùng lúc sử dụng nhiều hình thức hóa đơn khác nhau. Nhà nước khuyến khích hình thức hóa đơn điện tử”.

Thực hiện chủ trương của Chính phủ, Bộ Tài chính hướng dẫn, chữ ký ký điện tử phải có các nội dung “chữ ký điện tử theo quy định của pháp luật của người bán; ngày, tháng, năm lập và gửi hóa đơn”. Chữ ký điện tử theo quy định của pháp luật của người mua trong trường hợp người mua là đơn vị kế toán.

Một số trường hợp hóa đơn điện tử không có đầy đủ các nội dung bắt buộc được thực hiện theo hướng dẫn riêng của Bộ Tài chính.

 

Do vậy, căn cứ và quy định của pháp luật, Bộ Tài chính hướng dẫn đối với những trường hợp hóa đơn điện tử không nhất thiết phải có chữ ký điện tử của người mua gồm:

Người mua không phải là đơn vị kế toán nếu có các hồ sơ, chứng từ chứng minh việc cung cấp hàng hóa, dịch vụ giữa người bán với người mua như: Hợp đồng kinh tế; Phiếu xuất kho; Biên bản giao nhận hàng hóa; Biên nhận thanh toán; Phiếu thu…

Nhằm tạo sự thông thoáng hơn nữa, Bộ Tài chính cũng giao các cục thuế xem xét từng trường hợp phát sinh cụ thể và điều kiện đáp ứng của doanh nghiệp để hướng dẫn miễn tiêu thức chữ ký điện tử của người mua trên hóa đơn điện tử./.

Bạn sẽ học những gì?

Ý tưởng hợp lý

Kỹ năng văn phòng

Tiếp thị xã hội

Quản trị tài chính

Kinh doanh tài chính

Căn cứ Luật Quản lý Thuế số 38/2019/QH15; Căn cứ Nghị định 126/2020/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành Luật Quản lý thuế và các văn bản pháp luật quy định trong lĩnh vức quản lý thuế;

Căn cứ Nghị định 119/2018/NĐ-CP của Chính phủ ngày 12 tháng 9 năm 2018 (có hiệu lực từ ngày 01/11/2018) quy định về hóa đơn điện tử khi bán hàng hóa và cung cấp dịch vụ. Căn cứ Thông tư số 39/2014/TT-BTC hướng dẫn thi hành quy định về hóa đơn. Căn cứ Thông tư 68/2019/TT-BTC hướng dẫn thực hiện một số điều của Nghị định 119/2018/NĐ-CP về hóa đơn điện tử có hiệu lực từ 14/11/2019.

Theo đó, tại Khoản 3 và 4 Điều 26, Thông tư  68/2019/TT-BTC của Bộ Tài Chính đã quy định: “Từ ngày 01 tháng 11 năm 2020, các doanh nghiệp, tổ chức kinh tế, tổ chức khác, hộ, cá nhân kinh doanh phải thực hiện đăng ký áp dụng hóa đơn điện tử theo hướng dẫn tại Thông tư này”.

Nhằm đẩy mạnh lộ trình triển khai hóa đơn điện tử trên phạm vi toàn quốc, ngày 17/9/2021 vừa qua, Bộ Tài chính ban hành Thông tư 78/2021/TT-BTC hướng dẫn thực hiện một số điều của Luật Quản lý thuế số 38/2019 và Nghị định 123/2020/NĐ-CP về hóa đơn, chứng từ. Theo đó, kể từ ngày 1/7/2022 trở đi, toàn bộ các tổ chức kinh tế, doanh nghiệp, hộ, cá nhân kinh doanh thực hiện áp dụng hóa đơn điện tử.

Thuế vẫn luôn là một vấn đề mà các doanh nghiệp phải quan tâm hàng đầu. Vấn đề là làm sao để doanh nghiệp vừa tiết kiệm được chi phí thuế vừa đảm bảo thực hiện được các quy định của Nhà nước? Hàng năm doanh nghiệp có thể phải chi nhiều tỷ đồng để đóng thuế nhưng liệu đó có phải là số thuế mà doanh nghiệp nên đóng và phải đóng hay không? Những  nhà quản trị doanh nghiệp, người làm kế toán – tài chính luôn có nhu cầu am hiểu về thuế và nắm vững nhưng vấn đề như:

Thế nào là một kế hoạch thuế? Làm sao để có một kế hoạch thuế tối ưu?

Chênh lệch giá trị tính thuế đối với các khoản thuế hoãn lại?

Làm sao để tối thiểu hóa số thuế phải nộp mà không vi phạm pháp luật?

Làm thế nào để thực hiện có hiệu quả việc kê khai và nộp thuế?

Nhằm giúp các nhà quản trị doanh nghiệp, cán bộ, chuyên viên kế toán – tài chính nắm được  các loại thuế trong doanh nghiệp và cách quản lý từng loại thuế, biết cách hoạch định kế hoạch thuế cho doanh nghiệp. Đồng thời, hỗ trợ đội ngũ cán bộ kế toán, nhân viên bán hàng tại các doanh nghiệp có thể áp dụng chuyển đổi sang sử dụng hóa đơn điện tử. Trung tâm Đào tạo bồi dưỡng nghiệp vụ, Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh (là đơn vị đã được Tổng cục Thuế công nhận là cơ sở bồi dưỡng nghiệp vụ thi cấp chứng chỉ hành nghề thủ tục thuế theo Quyết định số 1394 ngày 16/04/2009 của Tổng cục Thuế – Bộ Tài chính) phối hợp với Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh Đắk Nông tổ chức lớp Bồi dưỡng Nghiệp vụ lập báo cáo thuế và áp dụng hóa đơn điện tử

 • Tổng quan về các loại thuế (thuế GTGT, thuế TNDN, thuế XNK, thuế TTĐB, thuế TNCN).
 • Hướng dẫn đăng ký mã số thuế, hướng dẫn lập tờ khai thuế GTGT, thuế GTGT, thuế TNDN, thuế XNK, thuế TTĐB, thuế
 • Hồ sơ hoàn thuế. Hướng dẫn kê khai thuế hàng tháng, hàng quý, quyết toán thuế năm. Thực hành khai báo thuế trên máy tính.
 • Khái niệm hóa đơn điện tử; Lợi ích của việc sử dụng hoá đơn điện tử.Các văn bản pháp luật quy định về hóa đơn điện tử; Lộ trình bắt buộc sử dụng hóa đơn điện tử.
 • Nguyên tắc sử dụng hoá đơn điện tử; điều kiện được công nhận của hóa đơn điện tử; Thủ tục phát hành hóa đơn điện tử; Hướng dẫn quy định về thực hiện hóa đơn điện tử
 • Hướng dẫn thực hiện hóa đơn điện tử
 • Khởi tạo và lập hóa đơn điện tử: Hướng dẫn thực hiện hóa đơn điện tử:
 • Lập hóa đơn điện tử
 • Xử lý đối với hóa đơn điện tử bị lập
 • Quy định về xử lý sai sót đối với hóa đơn điện tử đã lập
 • Quy định về in chuyển đổi hóa đơn điện tử sang hóa đơn giấy; Nguyên tắc in chuyển đổi hóa đơn điện tử; Điều kiện in chuyển đổi hóa đơn điện tử; Giá trị pháp lý của hóa đơn điện tử chuyển đổi; Ký hiệu riêng hóa đơn chuyển đổi

Sau khóa học học viên sẽ nắm được các kiến thức:

 • Tổng quan về các loại thuế (thuế GTGT, thuế TNDN, thuế XNK, thuế TTĐB, thuế TNCN).
 • Cách đăng ký mã số thuế, hướng dẫn lập tờ khai thuế GTGT, thuế GTGT, thuế TNDN, thuế XNK, thuế TTĐB, thuế
 • Hồ sơ hoàn thuế. Hướng dẫn kê khai thuế hàng tháng, hàng quý, quyết toán thuế năm. Thực hành khai báo thuế trên máy tính.
 • Các văn bản pháp luật quy định về hóa đơn điện tử; Lộ trình bắt buộc sử dụng hóa đơn điện tử.
 • Nguyên tắc sử dụng hoá đơn điện tử; Quy định về thực hiện hóa đơn điện tử
 • Cách áp dụng hóa đơn điện tử

Khởi tạo và lập hóa đơn điện tử

 • Kế toán trưởng, Kế toán thuế… tại các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các hợp tác xã…,
 • Kế toán, nhân viên bán hàng và những người có liên quan đến việc phát hành và sử dụng hóa đơn hàng hóa và dịch vụ trong đơn vị.
 • Sinh viên các trường đại học, cao đăng, trung cấp, các cá nhân có nhu cầu năm vững nghiệp vụ thực hành kê khai thuế và lập báo cáo thuế.
 • Đội ngũ giảng viên là các chuyên gia cao cấp từ các trương Đại học, tập đoàn, công ty sản xuất – kinh doanh – dịch vụ trực tiếp hướng dẫn và giảng dạy.
 • Đây là các chuyên gia có hơn 5 năm kinh nghiệm làm việc làm việc trong lĩnh vực sản xuất, kinh doanh, truyền thông và quảng cáo tiếp thị
 • Sử dụng công nghệ hiện đại: Với hệ thống việc trang bị hiện đại kết hợp phương tiện dạy học mới sẽ giúp học viên phát huy hiệu quả ý tưởng sáng tạo
 • Áp dụng tình huống thực tế ngay trong lớp học: Học viên sẽ tiếp cận ngay công việc thực tế ngay trong lớp học, các bài thực hành là các tình huống thực tế mà doanh nghiệp đang triển khai.
 • Phát huy tư duy giải quyết vấn đề: Học viên được đặt trong một tình huống có tính thử thách để từ đó tìm cách giải quyết vấn đề thông qua các kiến thức và kỹ năng đã được học.
 • Sử dụng công nghệ hiện đại: Với hệ thống việc trang bị hiện đại kết hợp phương tiện dạy học mới sẽ giúp học viên phát huy hiệu quả ý tưởng sáng tạo.

HỌC PHÍ

3.000.000đ/học viên
(Học viên Học trực tuyến kết hợp với học trực tiếp)

THỜI GIAN

Khai giảng: 10/2020
Thời gian: Mỗi tuần học vào Thứ bảy & Chủ nhật (2 Tuần)
Sáng từ 8h00 đến 11h00 – Chiều 13h30 – 16h30

CHỨNG CHỈ

Chứng nhận do Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh cấp theo quy định.

Bắt đầu thành công lớn của bạn bằng cuộc trò chuyện nhỏ ngay hôm nay.

Chúng tôi rất vui được hổ trợ bạn !

Hotline: 090.383.6326

cảm nhận học viên

Đơn vị Đối tÁC

Contact Me on Zalo